การวิเคราะห์ราคา USD / JPY: เงินเยนของญี่ปุ่นที่ Key Juncture, USD Rebound

ด้วยดัชนี Nikkei ของญี่ปุ่นขึ้นสู่ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์และเศรษฐกิจโลกที่สั่นคลอนและเงินเยนของญี่ปุ่นยังคงอยู่ในช่วงขาขึ้นที่แข็งแกร่งเทรดเดอร์หลายคนถามว่า USD / JPY ถูกกำหนดให้กลับเทรนด์หรือไม่? ฉันเชื่ออย่างนั้นและจะให้เหตุผลสองสามข้อว่าทำไม

ประการแรกเงินเยนที่แข็งค่าสามารถช่วยลดค่าเงินดอลลาร์ญี่ปุ่นได้ เงินเยนของญี่ปุ่นค่อนข้างอ่อนค่ามาโดยตลอดเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ ในความเป็นจริงเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาถือเป็นค่าเงินดอลลาร์ที่ต่ำที่สุดเป็นประวัติการณ์และเป็นประวัติการณ์ของเงินเยนเช่นกัน ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเงินเยนของญี่ปุ่นก็เริ่มกลับมาสูงขึ้นอีกครั้ง แต่ด้วยการปรับขึ้นอย่างต่อเนื่องในขณะนี้ขณะนี้เพิ่มขึ้นกว่า 40% เมื่อเทียบกับดอลลาร์

นี่คือเหตุผลที่ผู้ค้าจำนวนมากเริ่มกังวลเกี่ยวกับอนาคตของเงินดอลลาร์ญี่ปุ่นที่เกี่ยวข้องกับยูโรดอลลาร์สหรัฐและสกุลเงินอื่น ๆ พวกเขายังกังวลว่าการปรับตัวขึ้นของเงินเยนจะส่งผลต่อมูลค่าของ USD อย่างไรโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อใกล้จะทำสถิติสูงสุดใหม่

พูดตามตรงไม่สำคัญว่าคุณจะซื้อขายกับสกุลเงินใด แต่จริงๆแล้วมันไม่สำคัญว่าเมื่อพูดถึงสิ่งที่เงินเยนของญี่ปุ่นกำลังทำอยู่ สิ่งที่สำคัญคือจะยังคงแกว่งตัวขึ้นต่อไปหรือไม่และหากการปรับตัวขึ้นของเงินเยนญี่ปุ่นจะดำเนินต่อไป

เหตุใดผู้ค้าจึงควรกังวลเกี่ยวกับเงินเยนของญี่ปุ่นในเวลานี้? ฉันเชื่อว่าเป็นเพราะเงินเยนของญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในสกุลเงินหลักที่อ่อนตัวลงในแง่ของความแข็งแกร่ง (ดังที่เราเห็นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา) และเนื่องจากการเพิ่มขึ้นของค่าเงินดอลลาร์เมื่อเร็ว ๆ นี้อาจส่งผลกระทบต่อ เศรษฐกิจที่สำคัญบางประเทศ

ประเทศหนึ่งที่ตกอยู่ในอันตรายอย่างมากจากการได้รับผลกระทบจากการอ่อนค่าของ USD คือสหภาพยุโรป เมื่อเร็ว ๆ นี้หลายประเทศในยุโรปได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงและพวกเขาพบว่าเป็นเรื่องยากที่จะรับมือกับเงินดอลลาร์ที่แข็งค่า ดังนั้นค่าเงินยูโรอาจติดอยู่ที่จุดต่ำสุดของแนวโน้มขาลงหรือแม้กระทั่งประสบกับความสูญเสียครั้งใหญ่โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากการปรับตัวขึ้นเล็กน้อยของเงินเยน

นอกจากนี้เนื่องจากหลายคนกลัวว่าสหภาพยุโรปจะไม่สามารถติดตามการฟื้นตัวของเศรษฐกิจในสหรัฐฯได้นั่นหมายความว่าอาจได้รับผลกระทบครั้งใหญ่ในแง่ของความแข็งแกร่ง หากไม่มีการเคลื่อนไหวของสกุลเงินยูโรเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ แน่นอนว่าการอ่อนตัวของสกุลเงินยูโรอาจหมายความว่าค่าเงินยูโรอาจถูกทำลายลงหรืออย่างน้อยที่สุดก็ถูกมองว่าเป็นข้อต่อรองสำหรับบางคน

ตอนนี้นี่เป็นเพียงสองเซนต์ของฉัน แต่ฉันคิดว่าเงินเยนของญี่ปุ่นจะน่าสนใจมากเนื่องจาก USD / JPY คาดว่าจะกลับเทรนด์และเห็นว่ามันเริ่มกลับสู่สถานะที่แข็งแกร่งขึ้น คำถามยังคงอยู่ว่ามันจะไปไกลเกินไปหรือไม่ แน่นอนว่าจะมีปัจจัยอื่น ๆ ที่สามารถเข้ามามีบทบาทได้เช่นกันเช่นในช่วงสองสามปีที่ผ่านมาและฉันขอแนะนำให้คุณทำวิจัยของคุณเอง

อย่างไรก็ตามตามที่ฉันกล่าวไปข้างต้นการอ่อนตัวของเงินเยนของญี่ปุ่นอาจหมายความว่าเศรษฐกิจหลักบางประเทศอาจได้รับผลกระทบอย่างหนัก ตัวอย่างเช่นในประเทศญี่ปุ่นธนาคารแห่งประเทศญี่ปุ่นต้องการใช้อัตราดอกเบี้ยเพื่อลดค่าเงินเยนและพยายามป้องกันไม่ให้มีผลกระทบต่อตลาดโลก ดังนั้นหากเงินเยนของญี่ปุ่นลดลงต่ำเกินไปและอยู่ที่นั่นเป็นเวลานานธนาคารแห่งประเทศญี่ปุ่นสามารถดำเนินการเพื่อปกป้องค่าเงินเยนและเศรษฐกิจโดยรวมได้

อย่างไรก็ตามหลายคนเชื่อว่าญี่ปุ่นได้ทำสิ่งนี้ไปแล้วและจะทำอีกในอนาคต แน่นอนว่าอาจมีเหตุผลทางการเมืองระยะสั้นที่น่าเป็นห่วง – แต่นั่นไม่ใช่เรื่องใหญ่อย่างที่คุณคิด สิ่งที่จะเกิดขึ้นคือความแข็งของเงินเยนของญี่ปุ่นกำลังถูกธนาคารกลางสหรัฐฯหนุนซึ่งอาจขึ้นลงหรือขยับขึ้นลงเล็กน้อยหรืออยู่ในระดับค่อนข้างคงที่

หากแนวโน้มยังคงอยู่ต่อไปดังนั้นเงินเยนของญี่ปุ่นอาจกลายเป็นสกุลเงินหลักที่แข็งแกร่งด้วยราคาที่ต่ำในอนาคต อย่างไรก็ตามคุณสามารถคาดหวังได้ว่าจะมีสาเหตุหลายประการที่ต้องดูในอนาคตว่ากระบวนการนี้จะเป็นอย่างไร