การฟื้นตัวของ USD / CAD ได้รับการเปิดเผยเนื่องจากเฟดเตรียมที่จะซื้อหุ้นกู้องค์กร

USD / CAD กลายเป็นหมุดสกุลเงินล่าสุดในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา การย้ายนี้ควรถูกคาดหวังให้เล่นในระยะยาวหรือไม่?

การวิเคราะห์ทางเทคนิคล่าสุดบางอย่างเกี่ยวกับราคาของสกุลเงินต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับ USD คือมีรูปแบบที่เกิดขึ้นใหม่ซึ่งอาจถือได้ว่าเป็นรูปแบบการกลับรายการ ตัวอย่างเช่นมีการลดลงและเพิ่มขึ้นหลังจากการพลิกกลับครั้งใหญ่จากการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในแนวโน้ม สำหรับคนอื่น ๆ เป็นการยากที่จะพิสูจน์ว่าทำไมคู่สกุลเงินเหล่านี้จึงเริ่มกลับรายการ แต่ได้มีการคาดการณ์ว่าเป็นเพราะนโยบายทางการเงินที่เข้มงวดขึ้นในสหรัฐอเมริกาเมื่อเร็ว ๆ นี้

ความจริงก็คือว่าตัวชี้วัดทางเทคนิคต่าง ๆ ชี้ไปในทิศทางเดียวกัน: เศรษฐกิจสหรัฐกำลังชะลอตัวลงเมื่อเทียบกับส่วนที่เหลือของโลกและแรงผลักดันที่เกิดจากนโยบายของเฟดเริ่มคลายลง ดังนั้นจึงไม่มีเหตุผลที่จะแนะนำว่า USD / CAD อาจขยับขึ้นหากเศรษฐกิจสหรัฐยังคงชะลอตัวและเฟดไม่ได้เริ่มผ่อนคลายนโยบายการเงินที่ตึงตัว

คำถามคือตลาดการเงินสามารถอนุญาตให้มีการย้ายกลับเกิดขึ้นหรือปัจจัยพื้นฐานได้ ในการตอบคำถามนี้ก่อนอื่นต้องตระหนักว่าทั้งตลาดการเงินและสภาพแวดล้อมทางเศรษฐกิจนั้นมีพลวัต

อย่างแรกคือมีกิจกรรมการตลาดมากมายที่เกิดขึ้นทุกวันและต้องใช้เวลาในการทำการเคลื่อนไหวที่แน่นอน ประการที่สอง Federal Reserve ยังคงปรับนโยบายอย่างต่อเนื่องเพื่อปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยและผ่อนคลายนโยบายการคลังรวมถึงงบดุล

ดังนั้นมันเร็วเกินไปที่จะสร้างความรู้สึกเร่งด่วนโดยการดึงข้อสรุปใด ๆ จากข้อมูลตลาดและแผนภูมิที่มีอยู่ในปัจจุบัน สิ่งที่สำคัญคือสภาพเศรษฐกิจและการเงินยังคงดีขึ้นอย่างต่อเนื่องในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าและสิ่งนี้จะนำไปสู่การปรับปรุงทั่วไปในแนวโน้มเศรษฐกิจสหรัฐ

ดังนั้นในขณะที่การคาดการณ์สิ่งที่จะเก็บไว้สำหรับอนาคตมันเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องจำไว้ว่าช่วงเวลาปัจจุบันเป็นเรื่องเกี่ยวกับกระบวนการของการปรับรากฐานเศรษฐกิจมหภาคของประเทศเพื่อให้สถานการณ์ทางการเงินที่ยากขึ้น เพื่อสร้างและรักษามุมมองในเชิงบวกมีความจำเป็นที่จะต้องทบทวนการพัฒนาอย่างต่อเนื่องในช่วงสองปีที่ผ่านมาและใช้กลยุทธ์การแก้ไขเพื่อปรับสมดุลหนังสือให้สอดคล้องกับสภาพเศรษฐกิจที่เปลี่ยนแปลง

แท้จริงแล้วเหตุการณ์ในตลาดเมื่อไม่นานมานี้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงผลกระทบเชิงลบที่อาจเกิดขึ้นกับธุรกิจการขายบ้านและยอดค้าปลีกเนื่องจากความไม่แน่นอนของเศรษฐกิจภายในประเทศในอนาคต ไม่น่าแปลกใจเมื่อใครคิดว่าเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งแกร่งขึ้นกว่าที่เคย

ปัจจัยพื้นฐานในสถานการณ์โดยรวมคือผู้เข้าร่วมตลาดการเงินกำลังมองอย่างชัดเจน เป็นผลให้หลายคนพอใจกับความคิดที่ว่า USD / CAD ลดลงมากกว่าระดับความมั่นคงในปัจจุบันและกำลังรอการฟื้นตัวในบางจุด

จากข้อเท็จจริงนี้ข่าวที่มาจากธนาคารในยุโรปเมื่อเร็ว ๆ นี้บ่งชี้ว่านักลงทุนบางส่วนคาดว่าจะเกิดการสั่นไหวอย่างรุนแรงในตลาดการเงินในอนาคตอันใกล้ ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องจินตนาการที่จะชี้ให้เห็นว่ามีความวิตกกังวลอย่างรุนแรงเกี่ยวกับภาวะเศรษฐกิจโลกในขณะนี้

นอกจากนี้ยังมีความเสี่ยงขนาดใหญ่จากการถดถอยที่ไม่เป็นระเบียบหรือการล่มสลายทางการเงินระดับโลก สิ่งนี้สามารถแสดงให้เห็นได้จากความคิดเห็นล่าสุดโดยเจ้าหน้าที่ของเขตยูโรโซนว่าภาวะเศรษฐกิจถดถอยที่ยืดเยื้อในยูโรโซนเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้และไม่น่าจะถูกหันไปจนกว่าจะถึงปลายปี

ดังนั้นแม้จะมีความไม่แน่นอนทั้งหมดที่สร้างความกลัวและความวิตกกังวลให้กับนักลงทุนจำนวนมาก แต่สภาพแวดล้อมทางเศรษฐกิจพื้นฐานยังคงเหมือนเดิม และความมั่นคงของ USD / CAD ไม่ได้ถูกกำหนดให้เปลี่ยนแปลง