การฟื้นตัวของดอลลาร์สหรัฐอาจขยายไปสู่วันที่ 2 ของ RNC Pompeo ที่จะพูด

ในการนำไปสู่การประชุมแห่งชาติของพรรครีพับลิกัน (RNC) ในเดือนกรกฎาคมเรามีแนวโน้มที่จะเห็นการฟื้นตัวของสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ คาดว่าจะดำเนินต่อไปในช่วงที่เหลือของสัปดาห์และอาจถึงวันที่ 3 ของอนุสัญญา เหตุใดจึงเกิดขึ้น มีโอกาสจริงหรือไม่ที่เราจะเห็นการกลับตัวของแนวโน้มนี้ที่เราเห็นในดัชนีดอลลาร์สหรัฐในปัจจุบัน?

ปัจจัยหลักประการหนึ่งที่ช่วยให้การพลิกกลับของเงินดอลลาร์สหรัฐคือการเพิ่มขึ้นของผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐวุฒิสมาชิกเบนคาร์สันในการอภิปรายเมื่อเร็ว ๆ นี้และมาร์โกรูบิโอวุฒิสมาชิกในการอภิปรายก่อนหน้านั้น หากมีการชนะสำหรับผู้สมัครรายใดรายหนึ่งที่ทำให้ดอลลาร์สหรัฐดีดตัวขึ้นเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักอื่น ๆ อาจทำให้ค่าเงินทั่วโลกเปลี่ยนแปลงอย่างมีนัยสำคัญ

สาเหตุหนึ่งที่ดูเหมือนว่ามาร์โกรูบิโอจะได้รับความนิยมจากผู้มีสิทธิเลือกตั้งในสหรัฐฯเนื่องจากจุดยืนของเขาเกี่ยวกับประเด็นที่น่าจะมีการหารือในที่ประชุม แม้ว่าสหรัฐฯจะยังคงเป็นที่หลบภัยสำหรับนักลงทุนทั่วโลก แต่ชัยชนะของสหรัฐฯสำหรับ Ben Carson หรือ Marco Rubio ก็หมายความว่าพวกเขาไม่ได้เป็นที่หลบภัยสำหรับนักลงทุนอีกต่อไปโดยเฉพาะผู้ที่มีเงินผูกติดกับชาติอื่นมาหลายปี .

ในระหว่างเส้นทางการหาเสียงทางการเมืองทั้งเบ็นคาร์สันและมาร์โกรูบิโอได้สัญญาว่าจะลดขนาดกองทัพสหรัฐฯ แม้ว่าสิ่งนี้จะได้รับการต้อนรับอย่างไม่ต้องสงสัยจากผู้มีสิทธิเลือกตั้งในสหรัฐฯที่ต้องการให้กองทัพสหรัฐฯลดขนาดลง แต่ประเทศอื่น ๆ ทั่วโลกอาจไม่ได้รับการต้อนรับโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ใช้จ่ายทรัพย์สมบัติส่วนใหญ่ในปัจจุบันให้กับกองทัพสหรัฐฯ

หากมีการชนะสำหรับ Ben Carson หรือ Marco Rubio อาจหมายความว่าจะมีการพลิกกลับสกุลเงินดอลลาร์น้อยลงในอีกไม่กี่วันข้างหน้า นอกจากนี้ยังหมายความว่าคนทั่วโลกจะมองไปที่ดัชนีดอลลาร์สหรัฐเพื่อซื้อสินค้าของตน

เมื่อเร็ว ๆ นี้ดัชนีดอลลาร์ได้เริ่มต้นรูปแบบการย้อนกลับที่สำคัญซึ่งจะเห็นได้เมื่อการกลับตัวของดอลลาร์สหรัฐคาดว่าจะกลับมาดำเนินการต่อ ในช่วงสองปีที่ผ่านมารูปแบบนี้ทำให้ดัชนีดอลลาร์สหรัฐกลับมาเพิ่มขึ้นอีกครั้งซึ่งทำให้ดัชนีดอลลาร์ทะลุ 1 ล้านล้านดอลลาร์เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2563

โดยสรุปแล้วหากการแข่งขันชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯดำเนินต่อไปตามที่คาดไว้มีความเป็นไปได้สูงที่การพลิกกลับสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐจะขยายไปสู่วันที่ 3 ของการประชุมแห่งชาติของพรรครีพับลิกัน สำหรับผู้ที่กำลังพิจารณาซื้อขายในสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐเวลาที่ดีที่สุดในการซื้อคือล่วงหน้าอย่างน้อยหนึ่งวันก่อนวันประชุม

Marco Rubio และ Ben Carson ยังไม่ได้ประกาศแผนการของพวกเขาสำหรับการประชุม แต่จะมีการประกาศอย่างแน่นอนในไม่ช้าก็เร็ว หากทั้งคู่กลายเป็นผู้ท้าชิงจากพรรครีพับลิกันพวกเขาจะมีโอกาสที่ดีมากที่จะได้รับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ

อย่างไรก็ตามการกลับรายการดอลลาร์สหรัฐจะดำเนินต่อไปอีกระยะหนึ่งจนกว่าผลการเลือกตั้งจะชัดเจน นี่เป็นเพราะความจริงที่ว่าผู้ได้รับมอบหมายจำนวนมากยังไม่ตัดสินใจและการลงคะแนนจะดำเนินการแบบรัฐต่อรัฐ

วิธีที่ดีที่สุดในการพิจารณาว่าอนาคตจะเป็นอย่างไรคือคอยติดตาม The Dollar Vigilante Report สำหรับข้อมูลอัปเดตล่าสุดเกี่ยวกับการแข่งขันชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ในระหว่างนี้คุณยังคงสามารถเพลิดเพลินกับบทความของเราซึ่งให้ข่าวรายวันและคำอธิบายเกี่ยวกับข่าวต่างประเทศและกิจกรรมต่างๆทั่วโลก ตราบใดที่การรณรงค์ทางการเมืองยังคงดำเนินต่อไปก็เป็นเวลาที่ดีที่จะเป็นนักลงทุนที่มีความเข้าใจ

เพื่อให้แน่ใจว่าการกลับรายการดอลลาร์สหรัฐจะดำเนินต่อไปในสัปดาห์ที่สามของการประชุม หากคุณยังไม่ทราบคุณควรใช้ประโยชน์จาก US Dollar Index ที่แข็งแกร่งเพื่อโอกาสในการซื้อ US Dollar เพิ่มเติม

รายละเอียดที่สำคัญอีกประการหนึ่งก็คือ Ben Carson และ Marco Rubio ใช้กลยุทธ์ที่คล้ายกันเพื่อหลีกเลี่ยงการกลับสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐในการเลือกตั้งครั้งนี้ ดังที่เราได้ระบุไว้ในบทความก่อนหน้านี้หากมีการนับจำนวนผู้ร่วมประชุมระหว่างผู้สมัครทั้งสองคนเสมอกันผู้สมัครที่มีคะแนนเสียงมากกว่าจะเป็นผู้ชนะ

โปรดทราบว่าหากทั้งเบ็นคาร์สันหรือมาร์โกรูบิโอชนะการเลือกตั้งการพลิกกลับดอลลาร์สหรัฐอาจดำเนินต่อไปจนกว่าคนใดคนหนึ่งจะออกจากการแข่งขันก่อนการประชุม ในวันที่ 28 กรกฎาคม