ดอลลาร์สหรัฐคัมแบ็กข้างหน้า? ความตึงเครียดระหว่างสหรัฐฯ – จีนผลักดันให้สูงขึ้น

ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงในช่วงปีที่ผ่านมาเนื่องจากปัญหาทางเศรษฐกิจที่ทวีความรุนแรงขึ้นในยุโรป แต่อะไรคือสาเหตุที่ทำให้เกิดความหายนะ? มีหลายสิ่งหลายอย่าง แต่ฉันจะพูดคุยกับพวกเขาสองสามอย่างและเตรียมให้คุณพร้อมสำหรับการกลับมาเป็นดอลลาร์สหรัฐ

ยุโรปยังคงตกที่นั่งลำบากจากวิกฤตกรีกและวิกฤตหนี้ยุโรปและรัฐบาลในยุโรปหลายประเทศก็ไม่สามารถรับมือกับสถานการณ์นี้ได้ เมื่อกรีซไม่อยู่ในเส้นทางและแพคเกจช่วยเหลือทางการเงินของยุโรปที่มีศักยภาพระหว่างทางรัฐบาลยุโรปมีเงินน้อยลงสำหรับการใช้จ่ายสินค้าและบริการ ด้วยยอดขายที่น้อยลงและการว่างงานมากขึ้นสิ่งนี้ทำให้เศรษฐกิจยุโรปต้องหยุดชะงัก นี่เป็นหนึ่งในสาเหตุหลักที่ทำให้เงินดอลลาร์สหรัฐสูญเสียมูลค่า

สิ่งหนึ่งที่หลายคนไม่รู้ก็คือเงินดอลลาร์สหรัฐเป็นที่รู้จักกันดีในนาม “ยักษ์ที่อ่อนแอ” และสามารถต้านทานพายุเศรษฐกิจได้เสมอ สหรัฐอเมริกาสามารถตีกลับได้เสมอหลังจากความพ่ายแพ้ทางการเงินและดอลลาร์สหรัฐยังสามารถเติบโตได้อย่างแข็งแกร่งในช่วงเวลาที่ยากลำบาก

หลายคนเชื่อว่าการล่มสลายของรัฐบาลยุโรปจะบังคับให้ บริษัท ในยุโรปต้องลดต้นทุนการผลิตเพื่อให้ทันกับเศรษฐกิจที่ลดลง ในที่สุด บริษัท เหล่านี้จะถูกบังคับให้ปิดร้านเพื่อประหยัดเงิน

บริษัท ในยุโรปหลายแห่งจะถูกบังคับให้ปิดโรงงานและหาทางให้ประเทศอื่นผลิตผลิตภัณฑ์ นี่อาจหมายความว่าจะมีการเพิ่มขึ้นของราคาดอลลาร์ แต่ถ้าคุณดูในประวัติศาสตร์ก็ไม่น่าจะเกิดขึ้น

หลายคนคิดว่าปัญหาเศรษฐกิจในยุโรปจะส่งผลกระทบต่อราคาสินค้าในยุโรป แต่ในความเป็นจริงมันจะไม่สำคัญเพราะประเทศในยุโรปส่วนใหญ่ส่งออกสินค้าไปยังเอเชียและสหรัฐอเมริกาอยู่แล้ว มี บริษัท ในยุโรปจำนวนมากที่ตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกาซึ่งพวกเขาไม่ได้กังวลเกี่ยวกับมูลค่าของเงินดอลลาร์อีกต่อไป

ในความเป็นจริงหลายคนคิดว่าปัญหาเศรษฐกิจในยุโรปจะช่วยให้เงินดอลลาร์สหรัฐฯมีค่ามากขึ้นในสายตาของนักลงทุนเนื่องจากค่าเงินยูโรที่อ่อนค่าลงค่าเงินดอลลาร์ก็จะยิ่งสูงขึ้น ในขณะที่เศรษฐกิจยุโรปที่อ่อนแอยังคงฟื้นตัวอย่างต่อเนื่องมูลค่าของเงินดอลลาร์จะเพิ่มขึ้นและคาดว่าจะสูงขึ้น

ในขณะที่เศรษฐกิจในยุโรปยังคงอยู่ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก แต่มีความเป็นไปได้ที่สิ่งต่างๆสามารถพลิกกลับได้ในช่วงเวลาสั้น ๆ และค่าเงินดอลลาร์สหรัฐจะสูงขึ้น แล้วจะรออะไรล่ะเตรียมตัวกลับมาได้เลย!

มีหลายเหตุผลที่จะทำให้เราตื่นเต้นกับข่าวดีที่เรามีในตอนนี้ เรารู้ว่าเศรษฐกิจอเมริกาจะฟื้นตัวและมีความเป็นไปได้สูงที่จะสามารถชดเชยความสูญเสียที่เกิดขึ้นในปี 2020 ได้นอกจากนี้เรายังรู้ว่าเศรษฐกิจยุโรปกำลังดิ้นรนและอาจไม่สามารถ ชดเชยความสูญเสียในปี 2020

หลายคนกังวลว่าปัญหาทางเศรษฐกิจในการลงทุนของจีนและธนาคารจะนำไปสู่ปัญหามากขึ้นสำหรับสหรัฐฯ อย่างไรก็ตามหลายคนเชื่อว่าสหรัฐฯจะหลีกเลี่ยงปัญหาเหล่านี้โดยการเป็นหนึ่งในประเทศที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกซึ่งหมายความว่าจะสามารถรับมือกับพายุได้

หากปัญหาเศรษฐกิจของจีนและธนาคารไม่เพียงพอที่จะสร้างความหวาดกลัวให้กับนักลงทุนก็ยากที่จะเห็นว่าสหรัฐฯจะสามารถอยู่รอดได้อย่างไรเมื่อต้องเผชิญกับค่าเงินที่ล่มสลาย ดูเหมือนว่าสหรัฐฯจะสามารถขับไล่พายุเศรษฐกิจและขับไล่การล่มสลายได้

หากปัญหาเศรษฐกิจไม่ดีพอมีความเป็นไปได้สูงที่สหรัฐฯจะสูญเสียตำแหน่งประเทศที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก แต่ก็ยังมีความเป็นไปได้ที่จะเป็นประเทศที่แข็งแกร่งที่สุดในอีกไม่กี่ปีนับจากนี้ ในความเป็นจริงมันเป็นไปได้เช่นกันที่เงินดอลลาร์สหรัฐจะสูงขึ้นทำให้เป็นที่ต้องการมากกว่ายูโร