The Most Volatile Currency Pairs and How to Trade Them

ผู้ค้า Forex หลายคนคิดว่าคู่สกุลเงินที่ผันผวนมากที่สุดคือคู่สกุลเงินที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินของสหรัฐอเมริกาและยูโร อย่างไรก็ตาม มีคู่สกุลเงินหลายคู่ที่มีความเสี่ยงเท่ากัน หากไม่มากกว่าสองคู่นี้ สิ่งที่น่าสนใจอย่างหนึ่งคือ หลายครั้งที่คู่สกุลเงินที่ผันผวนมากที่สุดจะถูกซื้อขายระหว่างตำแหน่งซื้อ ไม่น่าแปลกใจเลยที่การทำกำไรจากสถานะ short มักจะทำได้ยาก
อย่างไรก็ตาม การซื้อคู่สกุลเงินที่มีความผันผวนมากขึ้น เช่น EUR/USD/JPY สามารถทำกำไรได้ค่อนข้างดี คุณต้องตระหนักว่าความแข็งแกร่งของค่าเงินดอลลาร์สหรัฐมักจะมีแนวโน้มไปในทิศทางของ EUR และในทางกลับกัน นี่หมายความว่ามีบางครั้งที่ EUR หรือ USD แข็งแกร่งกว่าที่อื่น สถานการณ์เหล่านี้เรียกว่า ‘สามเหลี่ยมจากน้อยไปมาก’ เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้น คุณสามารถเข้าสู่ราคาที่ต่ำมากและสร้างผลกำไรที่มั่นคงโดยการวางตำแหน่งการค้าของคุณ
แต่ขอเตือนไว้ก่อนว่าการลงทุนประเภทนี้อาจค่อนข้างยุ่งเหยิง คู่สกุลเงินที่ผันผวนมากที่สุดมีการเคลื่อนไหวมากมายระหว่างระดับต่ำสุดและระดับสูงสุด เหตุผลก็คือเศรษฐกิจของสหรัฐอเมริกาและยุโรปยังคงฟื้นตัวจากภาวะถดถอยครั้งล่าสุด นอกจากนี้ ยังมีความตึงเครียดทางการเมืองระหว่างประเทศที่เกี่ยวข้องเป็นจำนวนมาก ปัจจัยทั้งหมดเหล่านี้ทำให้การซื้อขายสกุลเงินประเภทนี้มีความละเอียดอ่อนมาก หากคุณไม่รู้ว่ากำลังทำอะไรอยู่ คุณอาจตัดสินใจผิดพลาดซึ่งจะส่งผลให้คุณตกต่ำ
ดังนั้นคุณจะหลีกเลี่ยงคู่สกุลเงินที่ผันผวนมากที่สุดได้อย่างไร? วิธีหนึ่งที่ดีในการทำเช่นนี้คือการเรียนรู้การซื้อขายออปชั่น ซึ่งสามารถทำได้โดยการลงทะเบียนบัญชีซื้อขายหลักทรัพย์ออนไลน์ คุณจะสามารถขายหรือซื้อตัวเลือกหุ้นได้ ตัวเลือกเหล่านี้ทำให้คุณสามารถเดิมพันหุ้นหรือสกุลเงินอ้างอิงบางตัว และสร้างรายได้หากหุ้นขึ้นหรือลง
ตัวเลือกสามารถใช้ได้ในสองวิธีพื้นฐาน คุณสามารถเรียกพวกเขาว่าตัวเลือก “โทร” หรือ “วาง” พุทออปชั่นให้สิทธิ์และหน้าที่ในการขายสกุลเงินเฉพาะกับสกุลเงินอื่น คุณจะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมสำหรับตัวเลือกนี้ ตัวเลือกการโทรให้สิทธิ์และหน้าที่ในการซื้อสกุลเงินเฉพาะแก่คุณ คุณจะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมสำหรับตัวเลือกนี้เช่นกัน
แน่นอน คุณไม่จำเป็นต้องลงทุนตัวเลือกทั้งหมด คุณยังสามารถลงทุนในสินค้าโภคภัณฑ์ เช่น น้ำมันหรือทองคำ เมื่อพูดถึงสินค้าโภคภัณฑ์อย่างน้ำมัน คุณกำลังเผชิญกับบางสิ่งที่สามารถขึ้นหรือลงได้มาก แต่ถ้าขึ้นก็ทำกำไรได้ ในทางกลับกัน เมื่อมันลงก็ถือว่าเป็นวันที่แย่สำหรับคุณจะเสียเงิน
แน่นอนว่ามีบางสิ่งที่คุณควรจำไว้เสมอ คุณไม่ควรลงทุนในสิ่งที่คุณไม่สามารถจะสูญเสียได้ เมื่อคุณคิดเกี่ยวกับการลงทุน ให้คิดถึงระยะยาว คิดถึงอนาคต. ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีที่ว่างสำหรับคุณที่จะใช้ผลกำไรของคุณในขณะที่ไม่มีความเสี่ยงที่จะกลายเป็นเรื่องไม่ดี มีตัวเลือกที่ดีมากมาย และตราบใดที่คุณทำวิจัย คุณก็ไม่น่าจะมีปัญหาในการหาการลงทุนในสกุลเงินที่มั่นคงซึ่งจะกลายเป็นสิ่งที่ดีสำหรับคุณ
คู่สกุลเงินที่ผันผวนมากที่สุด ได้แก่ EUR/USD และ USD/JPY นี่คือตัวเลือกที่ดีที่สุดที่คุณสามารถเลือกได้ คุณยังสามารถค้นหาตัวเลือกสกุลเงินอื่น ๆ รวมถึงสกุลเงินที่เกี่ยวข้องกับ GBP/EUR และ USD/CHF เมื่อทำการซื้อขายคู่เงินเหล่านี้ คุณควรรู้ว่าคู่เงินเหล่านี้มีขึ้นและลงทุกวัน ดังนั้นคุณจะต้องจับตาดูและตั้งค่า Stop Loss ของคุณตามลำดับ หากคุณระมัดระวังและตัดสินใจได้ดี คุณไม่ควรมีปัญหาในการหาเงินจำนวนมากด้วยการซื้อขายตัวเลือกเหล่านี้