S&P 500 แนวโน้มราคา: กำไรสุทธิของ สุดซึ้ง จะเป็นลบหรือไม่

แผนภูมิแนวโน้มราคา S&P 500 แสดงให้เห็นว่าแม้จะมีความกังวลของนักลงทุนและผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ แต่ตลาดก็ยังคงแข็งแกร่งในปี 2020

มีสาเหตุหลายประการที่ทำให้การชุมนุมในปัจจุบันแข็งแกร่งมาก พวกเขารวมถึง:

ราคาหุ้นเป็นไปตามผลประกอบการที่คาดหวังในอนาคตของ บริษัท วิธีหนึ่งในการประเมินแนวโน้มผลประกอบการที่เป็นไปได้สำหรับ บริษัท ใด ๆ คือการใช้การคาดการณ์ราคาของ S&P 500

ในกรณีของ บริษัท ที่มีรายรับและการเติบโตของส่วนแบ่งการตลาดอย่างสม่ำเสมอคุณควรมองหาการเติบโตที่แข็งแกร่งก่อนที่ตลาดจะก่อให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับความสามารถของ บริษัท ในการส่งมอบปัจจัย “เหนียว” คุณควรคาดหวังว่าหุ้นจะได้รับจากที่นั่นเพราะมีเหตุผลที่จะเชื่อว่าจะมีหลาย บริษัท ในอนาคตที่จะต้องเพิ่มผลกำไรของพวกเขาเพื่อให้สามารถแข่งขันได้

อีกสิ่งที่ควรพิจารณาเมื่อพิจารณาการเติบโตที่คาดหวังของหุ้นหรือแนวโน้มราคาหุ้นคือราคาของหุ้น จำนวนหุ้นคงเหลือเป็นส่วนที่ง่ายและชัดเจนที่สุดของสมการนี้ อย่างไรก็ตามเมื่อการเติบโตของจำนวนหุ้นที่โดดเด่นมี จำกัด เนื่องจากขาดกิจกรรมการลงทุนคุณอาจไม่เห็นแรงกดดันต่อราคาหุ้นมากนัก

นักลงทุนมืออาชีพหลายคนเข้าใจว่าสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับนักลงทุนระยะสั้นคือซื้อ บริษัท ที่มีกำไรดีและราคาหุ้นต่ำ สิ่งนี้เรียกว่า “การเลือกผู้ชนะ” และขึ้นอยู่กับการวิเคราะห์พื้นฐานของกระแสเงินสดของ บริษัท งบดุลและผลตอบแทนต่อผู้ถือหุ้น

อีกส่วนหนึ่งของการเลือกที่ดีที่นักลงทุนระยะสั้นควรแสวงหาคือผลตอบแทนจากเงินปันผลที่แข็งแกร่ง หากตลาดมีการกำหนดราคาหุ้นขึ้นเพราะมีสภาพคล่องต่ำหรือหากหุ้นมีมูลค่าสูงเนื่องจากการรับรู้รายได้ที่แข็งแกร่งคุณอาจต้องการพิจารณาสถานะสั้นในหุ้นเช่นนั้น

เมื่อลงทุนในหุ้นนักลงทุนระยะสั้นมักจะมองหาผลตอบแทนและการลดสัดส่วนที่น่าสนใจ อย่างไรก็ตามนักลงทุนระยะยาวจำเป็นต้องดูประวัติของ บริษัท และคิดเป็นอัตราร้อยละของกระแสเงินสดที่ใช้ในการคืนส่วนของผู้ถือหุ้น หากคุณเป็นนักลงทุนที่มีประสบการณ์คุณสามารถลงทุนในหุ้นได้แม้ว่าจะมีอัตราการจ่ายสูง (หรือ บริษัท ที่ไม่ได้เผยแพร่รายงานประจำปีในช่วงสิบปีที่ผ่านมา) หรือแม้ว่าจะเกี่ยวข้องกับการดำเนินคดี – กรณีหุ้นที่เกี่ยวข้อง

มีหลักเกณฑ์บางประการที่นักลงทุนมองหาเมื่อพวกเขากำลังซื้อหุ้นและมีความเสี่ยง อย่างไรก็ตามหากคุณมีแผนระยะยาวที่มีปัจจัยต่าง ๆ มากมายรวมถึงความผันผวนของตลาดในปัจจุบันคุณจะสามารถปกป้องการลงทุนของคุณได้ด้วยมุมมองระยะยาว

ในขณะที่เราทุกคนกังวลเกี่ยวกับโลกที่เราอาศัยอยู่ในวันนี้และวิธีการที่เศรษฐกิจโลกและตลาดจะพัฒนาต่อไปอย่างไรหนึ่งในความกังวลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของนักลงทุนในอนาคตคือผลกระทบของความวุ่นวายทางเศรษฐกิจการเมืองและสังคมโลกที่จะเกิดขึ้น สังคมและตลาด แผนภูมิแนวโน้มราคา S&P 500 เป็นวิธีที่ดีในการดูว่าคุณควรซื้อหุ้นของ บริษัท ในช่วงเวลาที่เศรษฐกิจมีความวุ่นวายหรือไม่

ตลาดและผลการดำเนินงานของ S&P 500 สะท้อนให้เห็นถึงปัจจัยมากมายนอกเหนือจากปัจจัยพื้นฐานของ บริษัท สิ่งหนึ่งที่ต้องจำไว้ก็คือดัชนีตลาดหุ้นมีแนวโน้มที่จะติดตาม sigmoid curve ดังนั้นการเคลื่อนไหวของราคาและการเคลื่อนไหวของราคาของดัชนีหุ้นจะไม่เป็นไปตามเส้นตรงเสมอไป

เคล็ดลับเหล่านี้สำหรับนักลงทุนในอนาคตเป็นวิธีที่ดีในการเตรียมตัวสำหรับสิ่งที่อยู่ข้างหน้า เราหวังว่าพวกเขาจะช่วยคุณตัดสินใจอย่างชาญฉลาดและถูกต้องในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า