แรนด์ของแอฟริกาใต้: อารมณ์ที่มีความเสี่ยงขัดขวางความแข็งแกร่งของ ZAR ล่าสุด

แรนด์ของแอฟริกาใต้: อารมณ์ที่มีความเสี่ยงขัดขวางความแข็งแกร่งของ ZAR ล่าสุดตามตลาดและเงิน

ขณะนี้เงินแรนด์ของแอฟริกาใต้กำลังเคลื่อนไหวในทิศทางตรงกันข้ามกับโมเมนตัมของตลาดสกุลเงิน แม้จะมีคำแถลงล่าสุดว่าค่าเงินแรนด์อยู่ในระดับ “สอดคล้อง” กับคู่ตลาดฟอเร็ก ตลาดและการเงินตั้งข้อสังเกตว่าเกิดจาก “การเคลื่อนไหวที่ผิดปกติในตลาดแรนด์”

ตลาดและเงินตั้งข้อสังเกตว่า “ทันทีที่มีข่าวการกลับตัวของค่าเงินแรนด์เกิดขึ้นมันก็ชัดเจนสำหรับผู้ค้าบนพื้นว่ามีบางอย่างผิดปกติอย่างน่ากลัว” ในบทความเกี่ยวกับตลาดและการเงิน “เราเห็นว่ามีสาเหตุที่เป็นไปได้สองประการสำหรับการกลับตัวของแรนด์หนึ่งคือแรนด์กำลังประสบกับ ‘สภาวะตลาดที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนในแอฟริกาใต้’ ซึ่งส่งผลให้เกิดการกลับตัวของค่าเงินแรนด์ หรือการกลับตัวอาจเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของสภาพแวดล้อมของตลาดโลกซึ่งจะส่งผลเชิงลบต่อค่าเงินแรนด์ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า “

ตลาดและเงินกล่าวต่อไปว่าการกลับตัวของค่าเงินแรนด์อาจอยู่ได้ถึงสิ้นเดือน ขณะนี้สภาพตลาดของแรนด์ถูกอธิบายว่า “มีความเสี่ยง” และเป็นผลมาจาก “สภาวะตลาดที่ปรับตัวสูงขึ้นคาดว่าค่าเงินแรนด์จะอ่อนตัวลงอีกและอ่อนตัวลงตามคู่ตลาดหลัก” ตลาดและเงินสรุปการวิเคราะห์โดยอ้างความคิดเห็นของผู้ค้ารายหนึ่งซึ่งกล่าวว่าแนวโน้มของค่าเงินแรนด์ “ไม่ดี” และมีแนวโน้มที่จะกลับตัวในอีกสองสัปดาห์ข้างหน้า

ในบทความเกี่ยวกับตลาดและการเงิน Market and Money ตั้งข้อสังเกตว่า “มุมมองของเราคือการกลับตัวของแรนด์ไม่ได้บ่งบอกถึงสถานการณ์ทางเศรษฐกิจในระยะยาวที่จะส่งผลกระทบต่อค่าเงินแรนด์ แต่อาจบ่งชี้ว่าค่าแรนด์กำลังเผชิญกับการเปลี่ยนแปลง ในอนาคตซึ่งจะส่งผลกระทบต่อตลาดฟอเร็กซ์และแรนด์ ” “ขณะนี้ค่าเงินแรนด์ซื้อขายในสภาวะตลาดซึ่งบ่งชี้ว่านักลงทุนเริ่มกังวลเกี่ยวกับแนวโน้มเศรษฐกิจของแอฟริกาใต้” Market and Money กล่าว

“การคาดการณ์ของเราคือค่าเงินแรนด์จะยังคงปรับตัวลดลงตามตลาดหลักในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าเนื่องจากค่าเงินแรนด์ต้องทนทุกข์กับสภาพแวดล้อมของตลาดที่ท้าทายมากขึ้นนอกจากนี้เรายังคาดว่าแนวโน้มของค่าเงินแรนด์จะกลับตัวในช่วงปลายสัปดาห์นี้ ซึ่งอาจทำให้วงดนตรีทะลุระดับทางจิตวิทยาที่ 1.40 ดอลลาร์สหรัฐในวันศุกร์หรือวันเสาร์ขึ้นอยู่กับเวลาการคาดการณ์ของเราขึ้นอยู่กับปัจจัยต่อไปนี้ ได้แก่ ความแข็งแกร่งของเงินแรนด์สภาวะตลาดข่าวเศรษฐกิจความไม่แน่นอนทางการเมืองและ ความไม่แน่นอนทางการเมืองจิตวิทยาการตลาดและสภาพเศรษฐกิจของแอฟริกาใต้ในปัจจุบัน “

นอกเหนือจากบทความเกี่ยวกับตลาดและการเงิน Markets and Money ยังตั้งข้อสังเกตว่า “เราจะจับตาดูการกลับตัวของแรนด์อย่างใกล้ชิดในขณะที่เรารอการประกาศผลกระทบที่เป็นไปได้ต่อพฤติกรรมของตลาดของแรนด์” และ “อาจต้องใช้ ไม่กี่วันในการวิเคราะห์อย่างละเอียดถึงสาเหตุที่ทำให้ค่าเงินแรนด์กลับตัวในตลาด “และนั่น” มุมมองของเราคือค่าเงินแรนด์อาจตอบสนองอย่างรุนแรงต่อการประกาศนี้หรืออาจได้รับผลกระทบจากการประกาศเชิงลบจากรัฐบาลแอฟริกาใต้หรือธนาคารกลาง ของแอฟริกาใต้” Market and Money ยังกล่าวอีกว่า “เราไม่คาดหวังว่าค่าเงินแรนด์จะหลุดต่ำกว่าระดับ 40 ดอลลาร์สหรัฐดังนั้นเราจึงยังคงเป็นขาลงเมื่อเทียบกับค่าเงินแรนด์เนื่องจากความเสี่ยงที่ค่าแรนด์จะเป็นไปตามรูปแบบการทดแทนที่ลดลง”

“สิ่งนี้ควรเป็นเครื่องเตือนใจให้กับตลาดแรนด์ว่าในขณะที่แนวโน้มการกลับตัวนี้อาจเป็นประโยชน์ในระยะสั้น แต่ก็สามารถพิสูจน์ได้ว่าสร้างความเสียหายมากขึ้นในระยะยาว” Market and Money กล่าว “สำหรับผู้ค้าที่ถือแรนด์นี่เป็นสถานการณ์ที่อาจส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อการเคลื่อนไหวของราคาในอีกหลายสัปดาห์ข้างหน้าค่าแรนด์เป็นเครื่องมือทางการเงินที่มีการเก็งกำไรสูงและเราขอแนะนำให้ผู้ค้าที่ถือแรนด์อยู่เพื่อ ระยะเวลาของการแก้ไขในขณะที่ประเมินสถานการณ์ตลาดและพิจารณาทางเลือกอื่น ๆ “