Nasdaq 100 Outlook: Tesla เอาชนะความคาดหวังของรายได้หุ้นป๊อป

หนึ่งวันก่อนถึงกำหนดเปิดตลาด Nasdaq หุ้นในดัชนี S&P 500 ร่วงลงสองในสิบของเปอร์เซ็นต์ปิดที่สี่พันเก้าร้อยห้าสิบห้า ดาวโจนส์ปิดขึ้น 4 จุดที่ 1 หมื่นสี่พันสิบในขณะที่ดัชนี NASDAQ ลดลง 10 จุดปิดที่สามพันเจ็ดร้อยยี่สิบ หุ้นทั้งสามตัวนี้มีกำไรที่กลับกันจากการขาดทุนก่อนหน้านี้

การลดลงนี้เป็นการปลุกครั้งสำคัญให้กับนักลงทุนจำนวนมากที่ล้มเหลวในการดำเนินการในช่วงต้นของตลาดหุ้น ตลาดคาดการณ์ว่าตลาดหุ้นจะเพิ่มขึ้นอย่างมากในอนาคต อย่างไรก็ตามทันทีที่ข่าวเริ่มกรองข้อมูลเกี่ยวกับหุ้นนี้ราคาหุ้นก็ลดลงอย่างมาก นักลงทุนทั้งสถาบันและบุคคลที่ล้มเหลวในการปฏิบัติตามคำเตือนตั้งแต่เนิ่นๆตอนนี้พบว่าตัวเองอยู่ในตำแหน่งเดียวกันก่อนที่เหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้น

มันเกี่ยวอะไรกับหุ้นตัวนี้ที่ทำให้ราคาหุ้นขายออกเร็วขนาดนี้? มูลค่าตลาดของ บริษัท อยู่ที่ห้าพันล้านดอลลาร์เท่านั้น นี่เป็น บริษัท ขนาดเล็กมาก ไม่มีผลกำไรแบบที่คุณคาดหวังสำหรับ บริษัท ที่มีมูลค่าตลาดมากขนาดนั้น ในความเป็นจริงยอดขายได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจตกต่ำในปัจจุบัน

ในกรณีนี้แม้ว่าจะมี Market Cap น้อยกว่า บริษัท ที่มีการซื้อขายสาธารณะอื่น ๆ ในประเทศ แต่ก็มีศักยภาพมากมาย นักลงทุนต่างรอคอยมาจนถึงวันนี้ตั้งแต่ บริษัท นี้ประกาศแผนการที่จะเริ่มผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่

นักลงทุนหลายคนคาดการณ์ว่าราคาหุ้นจะเพิ่มขึ้นหลังการประกาศ แต่การขายออกอย่างกะทันหันนั้นมากเกินไป ยังมีหุ้นที่ทำกำไรได้มากใน บริษัท และเป็นไปได้ที่จะทำกำไรจากหุ้นเหล่านี้หากคุณยินดีที่จะรอ

คุณอาจสังเกตเห็นแล้วว่าหุ้นตัวนี้ขึ้นทันทีที่มีการประกาศ เหตุผลนี้เป็นเพราะได้รับการรายงานข่าวจำนวนมากและผู้คนจำนวนมากกำลังเรียนรู้เกี่ยวกับ บริษัท นี้

เมื่อราคาขึ้นไปแล้วคุณควรซื้อก่อนที่ราคาจะลดลง เพราะถ้าคุณไม่ทำคุณอาจจะหมดเงินไปมาก

ดังนั้นในครั้งต่อไปที่คุณได้ยินราคาหุ้นในหุ้นร่วงลงเช่นนี้โปรดจำไว้ว่าแนวโน้มของ Nasdaq 100 กำลังบอกอะไรคุณ นั่นคือคุณควรถือไว้จนกว่าราคาจะกลับขึ้นไป

มีโอกาสที่ดีสำหรับคุณที่จะซื้อใน บริษัท นี้และสร้างผลกำไรในระยะยาว คุณต้องทำการวิจัยและเรียนรู้เกี่ยวกับ บริษัท นี้และแผนของ บริษัท ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

เมื่อคุณได้รับข้อมูลทั้งหมดที่จำเป็นในการลงทุนที่ถูกต้องแล้วคุณสามารถเริ่มดูราคาหุ้นตัวนี้และตัดสินใจได้ว่าคุณพอใจที่จะซื้อหรือไม่ หรือขายหุ้นนี้

หลังจากที่คุณตัดสินใจแล้วว่าต้องการซื้อคุณจะต้องตัดสินใจว่าจะซื้อหุ้นอะไร ขึ้นอยู่กับว่าคุณเคยได้ยินเกี่ยวกับ บริษัท นี้มากน้อยเพียงใดและคุณคิดว่าจะไปที่ไหน

เมื่อคุณพบหุ้นที่คุณคิดว่าเป็นทางเลือกที่ดีคุณจะต้องดำเนินการ นั่นหมายความว่าคุณต้องเรียนรู้เกี่ยวกับ บริษัท นี้

คุณจะต้องศึกษางบการเงินจากนั้นจึงตัดสินใจว่าหุ้นตัวนี้มีผลอย่างไรจึงจะน่าลงทุน คุณจะต้องศึกษาประวัติของพวกเขาและพิจารณาว่าดีหรือไม่ จากนั้นคุณจะต้องวางกลยุทธ์เพื่อสร้างรายได้ในหุ้นตัวนี้