ราคาทองคำใกล้ 2,000 เหรียญ / ออนซ์ ในขณะที่ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐตกต่ำการค้าปลีกยังคงยาวนาน แต่ความเชื่อมั่นผสมกัน

ราคาทองคำกำลังแตะระดับสูงสุดและต่ำสุดในประวัติศาสตร์ทั่วโลกในขณะที่ดอลลาร์สหรัฐยังคงตกต่ำลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินอื่น ๆ ในโลก เนื่องจากเงินดอลลาร์สหรัฐยังคงสูญเสียมูลค่าเมื่อเทียบกับทุกสกุลเงินในโลกจึงเห็นได้ชัดว่าราคาทองคำจะยังคงเพิ่มขึ้น เป็นเรื่องง่ายมากสำหรับผู้คนที่จะเข้าใจว่าทำไมราคาทองคำจึงสูงขึ้น แต่พวกเขาไม่เข้าใจว่าทำไมทองคำถึงมีมูลค่าเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในขณะที่ดอลลาร์ยังคงอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินอื่น ๆ ทั่วโลก

ดอลลาร์สหรัฐเป็นสกุลเงินสำรองของโลกมาเป็นเวลานานและด้วยเหตุนี้จึงสามารถกำหนดเงื่อนไขเกี่ยวกับการค้าทั่วโลกมาหลายปีแล้ว เพื่อรักษาความเป็นผู้นำในเศรษฐกิจโลกดอลลาร์สหรัฐจึงสามารถรักษาสถานะเป็นสกุลเงินสำรองหลักของโลกได้ ในขณะเดียวกันก็สามารถรักษาอัตราสกุลเงินให้อยู่ในระดับต่ำได้ซึ่งทำให้ได้รับอิทธิพลทางเศรษฐกิจไปทั่วโลก

เนื่องจากสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐเป็นสกุลเงินสำรองที่สำคัญของโลกรัฐบาลสหรัฐจึงใช้อำนาจของตนในการมีอำนาจเหนือประเทศต่างๆทั่วโลกโดยทำให้สกุลเงินของตนเป็นตัวเลือกอันดับหนึ่ง สิ่งนี้ทำให้สหรัฐฯสามารถรักษาค่าเงินดอลลาร์ที่แข็งแกร่งและรักษาอัตราสกุลเงินให้อยู่ในระดับต่ำ น่าเสียดายที่สิ่งนี้ยังทำให้ราคาสินค้าบนโลกนี้ต่ำมาก

สถานการณ์นี้ก่อให้เกิดปัญหาอย่างมากต่อเศรษฐกิจโลก ไม่เพียง แต่ราคาของสิ่งต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นในสหรัฐฯ แต่หลายประเทศทั่วโลกกำลังเห็นว่าเศรษฐกิจของพวกเขาลดลง ในสถานการณ์เช่นนี้มันกลายเป็นเรื่องของเศรษฐศาสตร์ระหว่างประเทศที่จะตัดสินว่าใครจะเป็นผู้ควบคุมเศรษฐกิจโลกในอนาคตข้างหน้า

ในสถานการณ์ปัจจุบันนี้เห็นได้ชัดว่าสหรัฐฯไม่ได้ควบคุมปัญหาเศรษฐกิจโลกที่เผชิญอยู่ สหรัฐฯไม่ได้เป็นผู้เล่นอันดับหนึ่งในเศรษฐกิจโลกอีกต่อไปซึ่งหมายความว่าประเทศอื่น ๆ ทั่วโลกจะสามารถได้รับเงินดอลลาร์สหรัฐเป็นอันดับต้น ๆ โดยใช้สกุลเงินของตนเอง พวกเขาสามารถทำได้โดยการซื้อทองคำซึ่งเป็นเรื่องที่สมเหตุสมผลเนื่องจากอุปสงค์และอุปทานสำหรับโลหะมีค่านี้เพิ่มขึ้นอยู่เสมอ

ราคาทองคำขึ้นมานานแล้วและจะยังคงดำเนินต่อไปอีกนาน นั่นเป็นเพราะทองคำยังคงได้รับความนิยมไปทั่วโลกโดยเฉพาะกับประเทศต่างๆทั่วโลกที่กำลังมองหาที่หลบภัยจากวิกฤตเศรษฐกิจโลกที่เศรษฐกิจสหรัฐเพิ่งประสบ

ราคาทองคำเพิ่มขึ้นในช่วงสองวันที่ผ่านมาซึ่งถือเป็นสัญญาณที่ดีมาก ผู้คนต่างตระหนักว่าพวกเขาสามารถได้รับสิ่งที่มีค่ามากและจะไม่มีมูลค่าลดลงในเร็ว ๆ นี้ ทองคำเป็นสินค้าที่มีมูลค่าสูงและทุกคนที่สนใจควรลงทุนในวันนี้

เมื่อราคาทองคำไปถึงจุดที่ทะลุ 2,000 ดอลลาร์ต่อออนซ์มันจะน่าสนใจมากที่จะได้เห็นว่ามันมุ่งหน้าไปที่ใด ผู้เชี่ยวชาญหลายคนจะบอกว่ามันจะสูงกว่านี้ในขณะที่คนอื่น ๆ จะบอกว่ามันจะไม่ไปเหนือเครื่องหมายนั้น ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตามสิ่งสำคัญสำหรับคนที่จะลงทุนในทองคำในตอนนี้เพื่อปกป้องพอร์ตการลงทุนทางการเงินของตน แม้ว่ามันจะจบลงเหนือจุดนั้น แต่มันจะเป็นการเคลื่อนไหวที่ยอดเยี่ยมและผู้คนจะมีความสุขกับสิ่งที่พวกเขาทำ

มีหลายเหตุผลที่ผู้คนควรลงทุนในทองคำในตอนนี้ คนที่ทำเช่นนั้นจะมีโอกาสได้รับความมั่งคั่งในบางสิ่งที่มั่นคงและมีศักยภาพในการเพิ่มมูลค่าในอนาคต ราคาทองคำสูงขึ้นเนื่องจากปัจจัยหลายประการ ได้แก่ การล่มสลายทางเศรษฐกิจของสหรัฐอเมริกาเมื่อเร็ว ๆ นี้ความอ่อนแอของสหภาพยุโรปความวุ่นวายในเศรษฐกิจจีนและความไม่แน่นอนที่เพิ่มขึ้นในตะวันออกกลาง

ราคาทองคำสามารถเพิ่มขึ้นสูงถึงสองพันดอลลาร์ต่อออนซ์ในหนึ่งวันหากเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ จากนั้นกลับไปที่จุดต่ำสุดของช่วงทันทีที่คุณดำเนินการเพื่อลงทุนในช่วงนั้น นี่เป็นตัวบ่งชี้ที่ดีว่าจะมีการลงทุนที่ทำกำไรได้เมื่อใด

การลงทุนทองคำเป็นวิธีที่ดีสำหรับผู้คนที่จะปลอดภัยเมื่อเผชิญกับภาวะเศรษฐกิจที่ไม่ดี ทองคำเป็นสินทรัพย์ที่แท้จริงที่ไม่ได้ขึ้นอยู่กับสถานะของเงินดอลลาร์และนักลงทุนที่ชาญฉลาดสามารถตระหนักได้ว่าในที่สุดตลาดหุ้นจะพังทลายและจะไม่มีทางเลือกในการลงทุนที่มั่นคงเหลือที่สามารถทำได้เมื่อตลาดพัง