การวิเคราะห์ราคายูโร: EUR / USD ทะลุระดับที่สำคัญของแนวต้านก่อนหน้า

เมื่อการวิเคราะห์ราคายูโรแสดงให้เห็นว่า EUR / USD ทะลุแนวต้านหลักซึ่งมักจะบ่งชี้ถึงแนวโน้มขาขึ้นที่แข็งแกร่ง การแตกออกของระดับแนวต้านมักเกิดจากการฝ่าวงล้อมของแนวโน้มที่สำคัญซึ่งมีแนวโน้มที่จะดำเนินต่อไป

การฝ่าวงล้อมสามารถเกิดขึ้นได้จากการเปลี่ยนแปลงพื้นฐานซึ่งมักเกิดจากเหตุการณ์ทางการเมืองหรือการประกาศทางการเงิน เหตุการณ์ทางการเมืองอาจรวมถึงวิกฤตหนี้กรีกหรือแม้แต่รัฐบาลกรีกใหม่

ในทางกลับกันการประกาศทางการเงินเช่นการลดภาษีหรือแผนกระตุ้นเศรษฐกิจอาจทำให้เกิดการฝ่าวงล้อม กิจกรรมทางการเงินเช่นการประกาศการผ่อนคลายเชิงปริมาณและการประกาศนโยบายใหม่โดยธนาคารกลางอาจทำให้ EUR / USD แยกตัวออกจากแนวต้านสำคัญ

เมื่อมีการเรียกใช้เทรนด์หลักแยกออกโดยทั่วไป EUR / USD จะแยกออกจากระดับการสนับสนุน ระดับความแข็งแกร่งของแนวรับขึ้นอยู่กับความแข็งแกร่งของเทรนด์หลักซึ่งมักจะเป็นเทรนด์ขาขึ้นหรือลง เช่นนี้เมื่อระดับการสนับสนุนลดลงการแตกออกจะอ่อนแอลง

กลยุทธ์การฝ่าวงล้อมนี้มักจะนำไปใช้กับการฝ่าวงล้อมในสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐและเมื่อ EUR / USD ทะลุระดับแนวรับมักจะมีแนวโน้มสูงขึ้น breakouts เหล่านี้เมื่อพวกเขาถูกพิจารณาว่าเป็นสัญลักษณ์ของแนวโน้มขาขึ้นเรียกว่ารูปแบบการกลับรายการ

การวิเคราะห์ราคาที่ใช้ในกลยุทธ์การฝ่าวงล้อมนี้ควรจะแสดงให้เห็นถึงการแยกตัวใน EUR / USD และควรจะสามารถแสดงให้เห็นว่ารูปแบบการกลับรายการสามารถเกิดขึ้นได้ หากพบว่ามีการฝ่าวงล้อมรั้นผู้ประกอบการค้าควรมองหารูปแบบการกลับรายการในสกุลเงิน EUR / USD และดอลลาร์สหรัฐเนื่องจากสามารถใช้เพื่อตัดสินว่าการฝ่าวงล้อมนั้นเป็นไปตามธรรมชาติหรือไม่

การฝ่าวงล้อมนั้นไม่เสมอไปในธรรมชาติและการฝ่าวงล้อมสามารถเกิดขึ้นได้เมื่อราคาทะลุแนวต้านและไม่จำเป็นต้องหยุดพัก เมื่อเกิดการฝ่าวงล้อมของเทรนด์สำคัญราคาอาจทะลุระดับแนวรับเช่นกันและการทะลุผ่านอาจเป็นลบแสดงว่าราคาใกล้จะพลิกผัน ในธรรมชาติ.

การวิเคราะห์ราคาเป็นพื้นฐานสำหรับการซื้อขายและความแข็งแกร่งของเทคนิคการฝ่าวงล้อมนี้มีความสำคัญในการที่จะเป็นส่วนสำคัญของแผนการซื้อขายที่ประสบความสำเร็จ สำหรับผู้ค้าที่ยังใหม่กับการวิเคราะห์การเคลื่อนไหวของราคาจะดีกว่าเสมอที่จะใช้การวิเคราะห์ราคาร่วมกับตัวชี้วัดทางเทคนิคอื่น ๆ เช่นแผนภูมิทางเทคนิคและตัวชี้วัดเช่นออสซิลเลเตอร์

การฝ่าวงล้อมเมื่อพวกเขาเป็นกระทิงสามารถเป็นตัวบ่งชี้รูปแบบการกลับตัวหรือจุดสิ้นสุดของแนวโน้มที่สำคัญซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้ทุกวันหรือทุกสัปดาห์ การฝ่าวงล้อมอาจเป็นผลมาจากระดับแนวต้านซึ่งอาจเกิดขึ้นเมื่อราคากลับตัวซึ่งมักจะเป็นแนวรับใหม่ ดังนั้นเมื่อมีการดีดตัวขึ้นพวกมันเป็นตัวบ่งชี้การกลับตัวและราคาทะลุกรอบ

การฝ่าวงล้อมสามารถใช้ร่วมกับตัวชี้วัดทางเทคนิคจำนวนมากเช่นกัน สามารถใช้เพื่อยืนยันรูปแบบการฝ่าวงล้อมและสามารถใช้เป็นการยืนยันการกลับรายการในราคา การฝ่าวงล้อมสามารถใช้เพื่อยืนยันความต่อเนื่องของแนวโน้ม และ breakouts นั้นสำคัญมากสำหรับแนวโน้มที่จะประสบความสำเร็จ

ราคาของสกุลเงินสามารถแยกออกจากระดับแนวรับได้เมื่อราคา EUR / USD สูงกว่าระดับแนวต้านสำคัญก่อนหน้านี้ การฝ่าวงล้อมสามารถใช้เพื่อยืนยันรูปแบบการฝ่าวงล้อมและสามารถใช้เป็นการยืนยันการกลับรายการในราคาเช่นกัน

ระดับการสนับสนุนถูกใช้เป็นสัญญาณสำหรับการหยุดพักชั่วคราวใน EUR / USD ความแข็งแกร่งของระดับการสนับสนุนเป็นสัญญาณพื้นฐานสำหรับผู้ค้าและถูกกำหนดโดยความแข็งแกร่งของแนวโน้มซึ่งอาจเป็นแนวโน้มขาขึ้นหรือลง โดยทั่วไประดับเหล่านี้จะถูกกำหนดโดยตัวบ่งชี้ทางเทคนิคจำนวนหนึ่งและ breakouts สามารถเป็นตัวบ่งชี้การกลับรายการในราคาเมื่อพวกเขาเป็นกระทิง

ระดับการสนับสนุนมีความสำคัญเนื่องจากพวกเขาใช้เพื่อยืนยันการฝ่าวงล้อมในราคาและเมื่อราคา EUR / USD สูงกว่าระดับเหล่านี้การยืนยันการกลับรายการในราคาสามารถพบได้ การแยกออกนี้อาจเป็นไปในลักษณะรั้นและสามารถใช้ breakouts เป็นการยืนยันการกลับรายการในราคาเมื่อพวกเขาเป็นกระทิง