Dow, Nasdaq Rally เป็น USD ดึงกลับมาเพื่อเริ่มสัปดาห์ที่วุ่นวาย

Dow, Nasdaq และ S&P 500 ต่างคาดหวังว่าการชุมนุมจะเริ่มขึ้นในสัปดาห์นี้ แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาคาดหวังอย่างอื่น ไม่มีเหตุผลที่จะต้องกลัวโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณมีข้อมูลพื้นฐานและข้อมูลทางเทคนิคเพื่อเป็นแนวทางในกลยุทธ์ของคุณ

เราเคยเห็นสถานการณ์เช่นนี้มาแล้วหลายครั้งและ Dow, Nasdaq และ S&P 500 คาดว่าแนวโน้มนี้จะเริ่มในสัปดาห์หน้าเมื่อเงินดอลลาร์สหรัฐกลับมาหนุน หากคุณต้องการซื้อขายตามอารมณ์นี่เป็นเวลาที่ดีที่จะปล่อยวางและลองใช้แนวทางอื่น หากคุณเป็นหนึ่งในคนเหล่านั้นที่เชื่อว่าตลาดและเศรษฐกิจไม่สามารถควบคุมได้ฉันมีคำแนะนำง่ายๆสำหรับคุณ:

มองหาตัวบ่งชี้ทางเทคนิคเพื่อช่วยในการตัดสินใจของคุณ จริงๆแล้วมีตัวบ่งชี้ที่เรียกว่า MACD (Moving Average Convergence Divergence) ซึ่งทำงานโดยการเปรียบเทียบแผนภูมิราคาตั้งแต่สองแผนภูมิขึ้นไปในแผนภูมิเดียวเพื่อช่วยในการพิจารณาว่าตลาดกำลังมุ่งหน้าไปที่ใด MACD เป็นตัวบ่งชี้ที่มีประโยชน์มากเพราะแยกตัวบ่งชี้ทางเทคนิคออกเป็นสองส่วนหรือความกว้างของแถบ สิ่งนี้ช่วยให้คุณได้รับมุมมองที่ดีขึ้นว่าตลาดกำลังทำอะไรอยู่ เมื่อคุณดูหนึ่งในแถบเหล่านี้คุณจะสามารถรวมค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่เข้าด้วยกันเพื่อทำนายว่าตลาดจะมุ่งหน้าไปที่ใดต่อไป

MACD มีรูปแบบที่แตกต่างกันให้เลือกขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณต้องการค้นหาในตัวบ่งชี้ทางเทคนิค วิธีหนึ่งที่คุณสามารถใช้เพื่อประโยชน์ของคุณคือมองหาวงดนตรีที่มีช่วงกว้างและ / หรือระยะเวลาสั้นกว่าที่ควร เมื่อตลาดเพิ่มขึ้นช่วงของ MACD จะสูงขึ้นและระยะเวลาระหว่างการเปิดและปิดของวงดนตรีจะสั้นลง

ความแตกต่างเชิงลบอาจเกิดขึ้นได้เมื่อช่วง MACD ต่ำกว่า Dow, Nasdaq และ S&P 500 และอาจทำให้ตลาดปรับตัวลง ความแตกต่างในเชิงบวกนั้นแตกต่างกันเล็กน้อยโดยที่แถบ MACD อยู่เหนืออีกสองเล็กน้อยและทำให้ตลาดขยับขึ้น นี่เป็นสิ่งที่พบบ่อยที่สุดสำหรับแถบความแตกต่างประเภทนี้และเป็นตัวบ่งชี้ที่ดีว่าตลาดกำลังมุ่งหน้าไปที่ใด

หากค่าเงินดอลลาร์สหรัฐยังคงลดลงอย่างต่อเนื่องในเร็ว ๆ นี้เราอาจเห็นการกลับตัวของโมเมนตัมจากดัชนี S&P 500 และ Dow, Nasdaq และ MACD และแม้แต่ EUR / JPY ซึ่งอาจทำให้ราคากลับมาเล็กน้อย หากสิ่งนี้เกิดขึ้นคุณมีโอกาสที่ดีในการขายและยกเลิกการแก้ไขและพยายามทำกำไรด้วยการครอบคลุมระยะสั้น

โปรดทราบว่าสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐมักจะเด้งออกจากจุดต่ำสุดและหากดอลลาร์ยังคงร่วงลงจากจุดสูงสุดมันก็จะดึงกลับมาต่ำลง เมื่อคุณใช้การฝ่าวงล้อมเพื่อซื้อตรงจุดนี้มันสามารถให้ผลกำไรจำนวนมากหากคุณมีจุดเริ่มต้นที่ดีหรือที่แย่ที่สุดคือขาดทุนมากขึ้นหากคุณตัดสินใจที่จะอยู่ห่าง ๆ

หากคุณมีการเปิดที่อ่อนแอและการปิดที่แข็งแกร่งและมีโมเมนตัมขาขึ้นที่แข็งแกร่งในการฝ่าตลาดขาขึ้นสิ่งนี้จะทำให้ได้กำไรมากขึ้น อาจเป็นไปได้ที่จะเพิ่มทุนเริ่มต้นของคุณเป็นสองเท่า

คุณสามารถใช้การวิเคราะห์แนวโน้มประเภทนี้เพื่อคาดการณ์ว่าตลาดมีแนวโน้มที่จะไปที่ใดในระยะยาว ฉันขอแนะนำว่าคุณอย่ายึดติดกับแถบ MACD มากเกินไปเพราะมันขึ้นและลง แต่คุณควรจะสามารถเห็นแนวโน้มบางอย่างซึ่งอาจบ่งชี้ว่าตลาดกำลังจะแตกออกไปในทิศทางที่แข็งแกร่ง ด้วยวิธีนี้คุณสามารถลงทุนอย่างหนักในตลาดหรือคุณสามารถพักไว้และรอให้กลับขึ้นไปอีกครั้งในที่สุด

เมื่อเงินดอลลาร์สหรัฐดึงกลับการฝ่าวงล้อมประเภทนี้สามารถสร้างแรงกดดันต่อตลาดอื่น ๆ และทำให้พวกเขาพังได้เช่นกัน สิ่งสำคัญที่ต้องดูที่นี่คือตลาดมีการขายมากเกินไปหรือตกต่ำและไม่ว่าจะเคลื่อนไหวไปด้านข้างหรือไม่

ดังนั้นหากคุณมีโอกาสทำกำไรจาก Dow Nasdaq จะปรับตัวขึ้นเมื่อเงินดอลลาร์ของเราดึงกลับมาและคุณเคยประสบความสำเร็จมาก่อนคุณควรทำเช่นนั้นต่อไป คุณควรพิจารณาข้อมูลเหล่านี้ก่อนเข้าสู่ตลาดเพราะในอีกไม่กี่เดือนเงินดอลลาร์สหรัฐจะเคลื่อนไหวในทิศทางที่แข็งแกร่งอีกครั้งดังนั้นควรเตรียมตัวให้พร้อม