น้ำมันดิบจดจ้องกำไรล่าสุดเมื่อตลาดกระพริบเตือนการซื้อมากเกินไป

น้ำมันดิบจดจ่อกำไรล่าสุดเมื่อตลาดกระพริบเตือนการซื้อมากเกินไป ราคาน้ำมันมากกว่า 40 เหรียญต่อบาร์เรล | ราคาน้ำมัน | คำเตือนการซื้อมากเกินไป | ราคาน้ำมันกว่า บาร์เรลต่อบาร์เรล ENDPARAM

น้ำมันดิบจดจ่อกำไรล่าสุดเมื่อตลาดกระพริบเตือนการซื้อมากเกินไป “Price Action” – ซื้อมากเกินไปคือคีย์เวิร์ด! ข่าวล่าสุดก็คือแม้ว่าราคาน้ำมันดิบจะปรับตัวสูงขึ้นในช่วงที่ผ่านมา แต่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าราคาจะยังคงอยู่ในระดับต่ำอย่างน้อยอีกเดือนหนึ่ง ทำไมถึงเป็นเช่นนั้น?

มีหลายสาเหตุที่ทำให้ราคาน้ำมันล้นตลาด เหตุผลหลายประการในขณะที่ไม่เกี่ยวข้องโดยตรงกับปริมาณน้ำมันดิบที่มากเกินไป แต่เป็นปัจจัยที่ทำให้สถานการณ์ราคาแพงเกินไปในปัจจุบัน และด้วยเหตุนี้ข่าวที่ว่าตลาดน้ำมันดิบมีการขายมากเกินไปจึงช่วยให้สถานการณ์เลวร้ายลงไปอีกเท่านั้น ในระยะสั้นข่าวไม่ดี

สิ่งที่น่าสนใจมากที่ควรทราบก็คือนักวิเคราะห์ส่วนใหญ่ดูเหมือนจะเห็นพ้องกันว่าราคาน้ำมันถูกขายเกินราคาทั้งผู้ผลิตและผู้ค้าปลีกน้ำมันดิบในตลาดน้ำมันดิบ แน่นอนว่าข่าวที่ว่าอุปทานล้นตลาดเกิดจากหลายปัจจัยไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำให้นักวิเคราะห์ลดสัญญาณ “ขาย” ของพวกเขาเป็นสองเท่าและปรับลดราคาเป้าหมายที่พวกเขาถืออยู่

แต่ทำไมข่าวน้ำมันดิบล้นตลาดจึงเกิดสัญญาณ “ขาย” เช่นนี้? คำตอบนั้นง่ายมาก … อัตรากำไรกำลังถูกบีบให้เข้มงวดมากขึ้นในการเสนอราคาเพื่อ “เปิดไฟ” ในช่วงเศรษฐกิจที่ยากลำบากเหล่านี้

แล้วทำไมข่าวสภาวะ overbought จึงทำให้เกิดสัญญาณ“ ซื้อ” ในตลาดน้ำมันดิบเช่นนี้? ง่ายๆ … อุปสงค์มีมากกว่าอุปทานและด้วยเหตุนี้จึงมีการซื้อเกินราคา

กล่าวอีกนัยหนึ่งอุปทานที่ล้นตลาดเมื่อเร็ว ๆ นี้ในตลาดน้ำมันดิบกำลังบังคับให้ผู้ผลิตต้องขึ้นราคาผลิตภัณฑ์ของตนเพื่อรักษาระดับการทำกำไรที่จำเป็นเพื่อให้มีแสงสว่างในเศรษฐกิจในปัจจุบัน และเมื่อคุณคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือผู้ผลิตถูกบังคับให้ขึ้นราคาผลิตภัณฑ์ของตนเพื่อทำกำไร กล่าวอีกนัยหนึ่งการบีบอัตรากำไรในการซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบคือสิ่งที่ผลักดันราคาน้ำมันในวันนี้!

ในขณะที่ข่าวภาวะการซื้อเกินในตลาดน้ำมันดิบเป็นสาเหตุของความกังวลอย่างแน่นอนเราขอชี้ให้เห็นข้อเท็จจริงประการหนึ่งที่อาจช่วยให้ความกลัวของผู้ค้าบางรายสงบลงได้ … แม้จะเผชิญกับภาวะการซื้อเกินของน้ำมันดิบในปัจจุบัน ตลาดราคาน้ำมันเคยขายเกินมาก่อนและตลาดน้ำมันฟื้นตัวได้ดีจากสภาวะซื้อมากเกินไป ตัวอย่างเช่นย้อนกลับไปในช่วงฤดูร้อนปี 2020 ตลาดน้ำมันดิบมีการซื้อมากเกินไปเมื่อเศรษฐกิจโลกเริ่มถดถอย และแม้ว่าตลาดน้ำมันดิบจะปรับตัวลดลงอย่างรวดเร็วในช่วงต้นปี 2563 แต่การเติบโตของอุปสงค์จากประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่ของโลกยังคงทำให้ราคาน้ำมันดิบลดลงและการเติบโตของอุปทานยังคงทรงตัวหรือสูงกว่าปกติเล็กน้อย

ดังนั้นในขณะที่สภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบันอาจทำให้เกิดความตื่นตระหนกในตลาดน้ำมันดิบในวันนี้ แต่ปัจจัยพื้นฐานที่ขับเคลื่อนราคาน้ำมันดิบยังคงไม่เปลี่ยนแปลง สิ่งที่คุณต้องเข้าใจคือแม้จะมีข่าวล่าสุด แต่ปัจจัยพื้นฐานจะยังคงสนับสนุนอุตสาหกรรมน้ำมันรวมถึงเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งโดยรวม สิ่งเดียวที่มีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนแปลงคือภาพอุปสงค์และอุปทานของสินค้าโภคภัณฑ์เข้ามาอยู่ในส่วนล่างของผู้ที่ควบคุมการผลิตน้ำมันอย่างรวดเร็วและรวดเร็วเพียงใด

ตามที่ระบุไว้ข่าวของปริมาณน้ำมันดิบที่ล้นตลาดจำนวนมากในตลาดทำให้ผู้ค้าบางรายตื่นตระหนก แต่ความจริงของเรื่องนี้ก็คือปัจจัยพื้นฐานจะยังคงสนับสนุนตลาดน้ำมันและโดยรวม ในความเป็นจริงแม้ว่าสถานการณ์อุปทานล้นตลาดในปัจจุบันยังคงมีอยู่นักวิเคราะห์หลายคนคาดการณ์ว่าจะไม่ทำให้ราคาน้ำมันลดลง ในความเป็นจริงพวกเขาเชื่อว่าสถานการณ์ปัจจุบันจะยังคงสร้างสภาพแวดล้อมที่ราคาน้ำมันยังคงสูงขึ้นและเศรษฐกิจโลกยังคงฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง

ปัจจัยที่สำคัญที่สุดประการหนึ่งที่ต้องพิจารณาเมื่อคาดการณ์แนวโน้มราคาน้ำมันในอนาคตคือความจริงที่ว่าสหรัฐอเมริกาไม่ได้พึ่งพาน้ำมันจากต่างประเทศอีกต่อไป ในขณะที่เศรษฐกิจฟื้นตัวจากภาวะถดถอยทางเศรษฐกิจและการเพิ่มการผลิตน้ำมันสหรัฐฯจะเป็นอิสระจากการนำเข้าน้ำมันมากขึ้นและส่งผลให้ความต้องการน้ำมันดิบเพิ่มขึ้นและส่งผลให้ราคาน้ำมันมีแนวโน้มลดลง

ในขณะเดียวกันสถานการณ์อุปทานล้นตลาดในปัจจุบันเป็นสัญญาณเตือนว่าราคาน้ำมันไม่ควรได้รับผลกระทบจากข่าวล่าสุดหรือความตื่นตระหนก แต่ควรมองว่าเป็นโอกาสที่จะใช้ประโยชน์จากโอกาสในการซื้อในราคาที่ต่ำกว่า อันที่จริงแล้วสภาพการซื้อมากเกินไปของราคาน้ำมันในปัจจุบันควรเป็นโอกาสสำหรับผู้ค้าที่มีความเข้าใจในการซื้อในราคาลดแทนที่จะเป็นสัญญาณขายซึ่งสามารถตีความได้ว่าเป็นสัญญาณของตลาดที่กำลังประสบกับการล่มสลายที่กำลังจะมาถึง เมื่อราคาน้ำมันดิบเริ่มลดลงผู้ประกอบการที่เข้าใจควรหาวิธีซื้อต่ำแล้วขายสูงเพื่อใช้ประโยชน์จากโอกาสนี้